VAINGLORY IS A FREE TO PLAY MOBA PERFECTED FOR TOUCH

Tin tức

Cẩm nang khắc chế hero Alpha

Sau khi được nhà phát hành SEMC tăng sức mạnh đáng kể trong những phiên bản gần đây đồng thời là sự xuất hiện của vật phẩm Dragon Eyes, Alpha bỗng trở thành một hero đi rừng khá hiệu quả trong Vainglory khi sở hữu lượng sát thương lớn xuyên suốt trận đấu. Sự xuất hiện nhiều hơn của Alpha đồng nghĩa là người chơi phải tìm thêm nhiều cách để khắc chế hero này. Hãy cùng Gank Esport tìm ra cách khắc chế Alpha nhé.


INFINITE REBOOT (NỘI TẠI)

Thay vì chết đi, Alpha bắt đầu một chuỗi khởi động lại mỗi khi nhận sát thương trí mạng, cô nhận được 200-1750 máu hồi sinh (dựa trên level). Trong vài giây tiếp theo, kẻ địch có thể tiếp tục tấn công cô và gây nên sát thương. Nếu lượng máu hồi sinh không bị phá hủy trong thời gian trên. cô sẽ được tái khởi động tại vị trí cũ với lượng máu nhiều hơn. Thời gian phục hồi nội tại phụ thuộc vào mức năng lượng của Alpha. Nội tại của Alpha sẽ có hiệu lực một khi thanh năng lượng đã đầy. Thanh năng lượng sẽ trượt dần về mức 0 trong quá trình hồi sinh, như để báo hiệu thời gian mà hero này sẽ sống lại.​
PRIME DIRECTIVE ​

Alpha quét các kẻ địch trên đường đi đã được đánh dấu. Nếu cô quét trúng một kẻ địch, kẻ đó sẽ bị làm chậm và cô sẽ ngay lập tức lao tới phía sau, gây sát thương vào mục tiêu và tất cả các kẻ địch trong vòng 4,5m (gây 65% sát thương cho minions). Điều này đồng thời loại bỏ hiệu ứng bất lợi của Core Overload (mà không làm mất hiệu ứng có lợi), gây sát thương lớn hơn dựa trên số stack được dùng.​
CORE CHARGE ​

Alpha lao tới phía trước, gây nên một đòn đánh cơ bản lên mục tiêu và làm mặt đát vỡ tung và gây thêm sát thương phép lên một khu vực nhỏ. Mỗi khi cô sử dụng kỹ năng, cô dùng một phần của lượng máu hiện tại và nhận Core Overload trong một vài giây, stack lên tới 3 lần. Core Overload: Alpha mất đi 1% lượng máu hiện tại mỗi giây, nhưng cũng làm tăng sát thương của Core Charge và khiến đòn đánh cơ bản hồi máu cho cô. Đòn đánh cơ bản làm giảm thời gian hồi Core Charge​
TERMINATION PROTOCOL ​

Khi kích hoạt, Alpha bắt đầu quá trình tự hủy. Vào lúc bắt đầu, cô tăng tốc độ di chuyển cũng như lượng máu ảo lên (dựa trên level). Ngay sau đó, cô liên tục giảm tốc độ di chuyển bởi nhân Halcyon của cô đạt tới khối lượng cực lớn. Sau một vàu giây, hoặc ngay khi máu ảo của cô mất đi, Alpha phát nổ. Vụ nổ này gây sát thương phép rất lớn lên tất cả kẻ thù trong vòng vài mét và đây cũng là đòn chí mạng với cô.Kỹ năng này chỉ có thể được kích hoạt khi Infinite Reboot đang có sẵn. Lên level cho kỹ năng này cũng làm giảm thời gian hồi Infinite Reboot. 

Reim
Reim có thể nói là ông vua trong hệ hero tay ngắn khi không một hero cận chiến nào có thể solo lại với Reim. Reim với lượng máu giáp lớn không ngại Alpha trong bất kì giây phút nào trong trận đấu kể cả khi thua về đồ.

Đồng thời với chiêu B, Reim có thể Root chặt Alpha trong giao tranh và khắc chế hoàn toàn cô nàng này không cho cô chạm vào hero sát thương chính của đội. Cùng với đó, mỗi khi có sự xuất hiện của Reim, Alpha sẽ phải thi đấu an toàn và chắc chắn không thể có được lượng đồ gây sát thương sớm vì sức ép từ Reim trog rừng là khá lớn trong thời điểm đầu trận.
Skye

Skye với độ cơ động từ bộ kĩ năng khắc chế hoàn toàn Alpha. Nội năng Target Lock có thể dễ dàng né được chiêu A của Alpha. Chiêu A Forward Barried từ Skye gây sát thương lớn đồng thời kết hợp cùng Frostburn vừa làm chậm vừa cản Alpha. Chiêu B Suri Strike ổn định lại vị trí và tránh lượng sát thương khi Alpha sử dụng kĩ năng định hướng. Chiêu C Death From Above gây choáng trên diện rộng khoá chặt Alpha khi cô nàng sử dụng chiêu C để phát nổ.

Nhưng khi cầm Skye, bạn nên tránh thời điểm đầu trận và thi đấu an toàn do Skye trong những phút đầu yếu thế hơn Alpha và nếu như bị đối thủ đẩy cầu tuyết. Skye từ khắc chế cứng lại thành miếng mồi ngon cho người chơi Alpha.
Petal

Khi nhắc đến hero nào khắc chế cận chiến tuyệt vời nhất, người chơi Vainglory thường nghĩ ngay đến Petal và trong trường hợp này cũng không phải ngoại lệ.

Bộ kĩ năng của Petal khắc chế hero tay ngắn như thế nào, có lẽ chúng ta không cần phải bàn nữa khi đã nói quá rõ ở trong cẩm nang khắc chế Blackfeather nhưng có một lưu ý là khi gặp Alpha, bạn cần phải tránh giao tranh ở thời điểm đầu trận do trong vài cấp đầu, Petal chưa đủ sát thương để kết liễu Alpha.

Bình luận