VAINGLORY IS A FREE TO PLAY MOBA PERFECTED FOR TOUCH

Tin tức

Top 4 hero có khả năng gánh kèo mạnh mẽ trong phiên bản Vainglory 2.7

Sau một thời gian dài trì hoãn để tập trung cải thiện chất lượng đường truyền thì mãi tới ngày hôm qua, tức là hơn 1 tháng từ khi phát hành phiên bản 2.6, SEMC mới cho ra mắt phiên bản 2.7. Chắc hẳn không ít game thủ cảm thấy “khó thở” trước quá nhiều thay đổi như vậy và lâm vào tình trạng outmeta. Bài viết hôm nay sẽ phần nào giúp bạn thoát khỏi vùng “hỗn mang” đó. Top 4 vị tướng có thể “gank tem” mạnh trong phiên bản 2.7
Kestrel

Sau khi liên tục bị giảm sức mạnh, Kestrel được “yên ổn” một thời gian, ngồi nhìn hàng loạt đồng nghiệp khác như Vox, Gwen, Idris và mới đây nhất là Baron bị giảm sức mạnh nặng nề. Điều này vô hình chung đưa Kestrel trở lại mạnh mẽ, đặc biệt là ở chế độ xếp hạng.

Kestrel thuộc mẫu tướng cực kỳ lợi hại trong khoản tay đôi, giao tranh nhỏ lẻ nhờ độ cơ động, sát thương lớn lên những mục tiêu cộng thêm có khả năng tự bảo vệ bản thân bằng Active Cammo. Lượng sát thương khủng đó giúp Kestrel snowball cực nhanh nếu vượt lên từ sớm. Ở chế độ xếp hạng, độ cảnh giác của game thủ thường không được duy trì xuyên suốt nên Kestrel có rất nhiều cơ hội thực hiện những cuộc săn của mình.

Không hẳn bá đạo trong giao tranh tổng về cuối trận nhưng tầm ảnh hưởng của Kestrel cũng không thể coi thường chút nào khi người chơi làm chủ được bô kĩ năng. A cấu máu tầm xa, sốc sát thương vô cùng khó chịu; B Active Cammo đem lại độ cơ động, những pha tiếp cận sau đó kết liễu vô cùng mãn nhãn; C sử dụng để tiêu diệt mục tiêu đang chạy trốn. Trong tay người chơi khéo léo thì đây là vị tướng đi đường chính cũng như rừng số 1 khi solo Q hiện tại.
Gợi ý lên đồ:
Vật lí: SorrowBlade, Tornado Trigger, Tyrants Monocle x2
Phép: Shatterglass x2, Clockwork, Piercing Shard x2
Baron

Baron, cái tên quen thuộc mỗi khi chúng ta điểm mặt những “hung thần” trong xếp hạng vài phiên bản gần đây. Xạ thủ thống trị xếp hạng, thuộc nhóm đầu đấu trường chuyên nghiệp với tỉ lệ thắng lẫn cấm chọn cực cao, vượt trội suốt một thời gian dài như vậy, không hiểu sao SEMC đến giờ vẫn chưa nerf Pháo Binh người Hàn này nữa.

Điểm mạnh của Baron đã được nhắc quá nhiều rồi, ngắn gọn là độ cơ động, tạo áp lực trong giai đoạn đi đường, tấn công bất ngờ tốt bằng chiêu B Jump Jet; thêm vào đó là lượng sát thương khủng trên nhiều mục tiêu trong combat về cuối trận khi tìm được thế đẹp để kích hoạt chiêu cuối Ion Canon. Không may để Baron bắn thoải mái trong giao tranh thì kết cục sẽ là vô cùng thảm khốc.
Một đặc điểm cần nhắc đến khiến Baron đang khá “lỗi” hiện tại đó là dù có feed đến mấy, chỉ cần hoàn thành Sorrow Blade và thêm vật phẩm tăng khả năng Crit là sát thương của Baron đã đủ để bắn giao tranh rồi. Trước khi SEMC có động thái nào đó nhằm cân bằng lại sức mạnh thì Baron vẫn sẽ là xạ thủ được ưa chuộng hàng đầu trong xếp hạng.
Gợi ý lên đồ:
SorrowBlade,Tyrants Monocle x3 / Tyrants Monocle x2, Tornado Triggers
Skye

Vốn luôn là vị tướng được đông đảo game thủ yêu thích nhưng phải đến phiên bản 2.6 và hiện nay là 2.7 tỉ lệ thắng của Skye mới lọt vào Top đầu trong nhóm tướng đi Rừng. Khắc chế mạnh được những hero đi Rừng mang tính cấu rỉa nguyên do chủ đạo giúp Skye vươn lên mạnh mẽ như vậy.

Cơ chế tăng sát thương từ Forward Barried khi Target Lock được vào đối phương ở phiên bản 2.7, kết hợp cùng B Suri Strike đem lại động giúp Skye cực kỳ tự tin băng vào giao tranh. Một lợi thế của việc tăng sát thương khi có Target Lock là giờ đây, cô nàng có thể dễ dàng khắc chế lại những hero có xu hướng chống chịu cao như Krul, có thể nói xét kèo trong rừng thì Skye vào tay game thủ đủ kỹ năng thuần thục vị tướng này không ngán ngại bất kỳ kèo đấu nào.
Một vị tướng với lối chơi mãn nhãn, giàu kỹ năng, bộ chiêu thức toàn diện, tiềm năng gánh đội cao giờ lại còn hợp meta, đảm bảo độ hiệu quả thì dễ hiểu khi Skye trở nên hot đến vậy.
Gợi ý lên đồ:
Broken Myth, Frostburn, Eve of Harvest

Skaarf ( Rừng)

Cuối cùng là Skaarf, tương tự như những trường hợp khác trong bài, Skaarf đang sở hữu tỉ lệ thắng tăng mạnh kể từ phiên bản 2.6. Đó là hệ quả hưởng lợi gián tiếp từ việc hàng loạt vị tướng đi rừng mạnh khác trong thời gian đã qua.

Trong khi những vị tướng khác luôn khiến bộ phận cân bằng game đau đầu cân nhắc tăng hay giảm sức mạnh, Skaarf lại là biểu tượng hoàn hảo cho mẫu tướng cân bằng và ổn định. Bất cứ meta, bất cứ đội hình nào Skaarf cũng có thể chơi tốt nhờ bộ chiêu thức đa dụng, rất toàn diện của mình.
Cấu rỉa, bảo kê đồng đội, gây hiệu ứng, tạo đột biến trong giao tranh; Skaarf làm được tất cả. Một pháp sư kiểm soát mẫu mực với phong cách từ tốn nhưng tiềm năng tác động lên cục diện trận đấu thì cực lớn. Chỉ cần một pha thổi chiêu cuối chính xác là Skaarf đủ sức một tay định đoạt thắng bại. Không dễ chơi, cần nhiều thời gian làm quen đến thành thạo nhưng nếu thuần phục được Skaarf thì bạn đã có trong tay quân bài leo xếp hạng toàn năng vô cùng lợi hại.

Gợi ý lên đồ: BrokenMyth, Eve Of Harvest, Frostburn

Bình luận